Avatar
0
tvd12 Enlightened
tvd12 Enlightened
Em nghỉ việc rồi có nên quay lại công ty cũ?
Em nghỉ việc rồi có nên quay lại công ty cũ?
  • Answer
Remain: 5
1 Answer
Avatar
tvd12 Enlightened
tvd12 Enlightened
Chắc chắn là có không ít các anh em có cùng thắc mắc này khi phải đưa ra quyết định cho tương lai nghề nghiệp của mình khi muốn chuyển việc, vậy nên hãy trả lời câu hỏi này một cách cẩn thận.

Đầu tiên hãy nhớ lại lý do mà anh em nghỉ việc trước đây, cơ bản vì một số lý do thế này:

  1. Do lương thấp, anh em cần chuyển việc để cải thiện mức lương.
  2. Do xung đột, với sếp, với đồng nghiệp, với định hướng, với văn hóa, với môi trường làm việc của doanh nghiệp.
  3. Do thời điểm đó năng lực anh em chưa đáp ứng được yêu cầu của công ty

Thì trong 3 lý do trên chỉ có lý do thứ 3 là phù hợp để anh em cân nhắc quay lại công ty cũ, vì sau:

  1. Một khi anh em đã đến vì lương, thì rồi anh em sẽ lại ra đi nếu có chỗ nào đó trả lương cao hơn, nên việc anh em về lại công ty cũ rồi lại nghỉ gần như là điều chắc chắn xảy ra. Vì anh em làm ở một công ty thì lương thường tăng chậm theo lạm phát, có thể là 4 đến 8% trong khi nhảy việc lương anh em có thể tăng 20% thậm chí là gấp đối gấp 3.
  2. Anh em đã từng xung đột với ai đó, với một vấn đề gì đó và anh em nghĩ rằng công ty có thể thay đổi hay chính anh em có thể thay đổi để phù hợp thì khả năng là không, vì bản chất vấn mọi thứ vẫn thế, tính cách anh em vẫn vậy, công ty không có người này thì có người khác, không có vấn đề này thì có vấn đề khác, nên cuối cùng xung đột lại vẫn tiếp tục xảy ra, anh em lại khó chịu và rồi lại xin nghỉ.

Mình đã chứng kiến rất nhiều người nghỉ việc rồi quay lại rồi lại nghỉ, vậy nên mình nghĩ rằng nếu có thể anh em hãy tìm cho mình một môi trường mới, hoặc nếu xác định quay lại công ty cũ thì hãy xuất phát ở vị trí thấp nhất để làm lại từ đầu để tránh gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho doanh nghiệp mà anh em không biết.

Chúc anh em thành công với lựa chọn của mình nhé, cám ơn anh em đã đọc đến đây!

  • 0
  • Reply