Avatar
0
dungtv Explainer
dungtv Explainer
Cơ chế hoạt động của game NFT
Ae cho hỏi có ai rõ về cái cơ chế hoạt động của game NFT ko nhỉ , giáp đáp hộ mình thắc mắc với. Các thông tin nhân vật, dữ liệu ... của usser sẽ đc lưu ở đâu nhỉ, trên blockchain hay là dưới database của server game riêng? Mình hiểu là các item, resource lưu ở blockchain nhưng chả lẽ tất cả đều lưu tại đó ạ? Mà nếu như game online thì có server riêng ko nhỉ?

Mong ae giải đáp giúp, mình đang có hứng thú với thể loại nft này , đang tìm hiểu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, search thử thì toàn thấy hướng dẫn chơi 🙁

  • Answer
blockchain nft game
Remain: 5
1 Answer
Avatar
tvd12 Explainer
tvd12 Explainer
  1. Game NFT có những sự khác biệt với các dòng game khác game khác, bởi vì tất cả các thông tin chỉ số của nhân vật, các giao dịch chuyển vật phẩm của em sẽ được đưa lên blockchain, thay vì lưu vào cơ sở dữ liệu của nhà phát hành game. Chính vì thế mà hiện nay Game NFT chủ yếu ở dạng thẻ tướng và người chơi sẽ tự build nhật vật của mình theo chỉ số đã được định sẵn khi đưa vào mạng blockchain.

  1. Thêm nữa là người chơi cũng có thể tự tạo ra được các vật phẩm và trao đối được với nhau thay vì chỉ có nhà phát hành game mới tạo được ra như trước, bởi vì mạng blockchain là mạng ngang hàng, vì vậy nếu nhà phát hành game cho phép thì bạn cũng có thể tự đăng ký nhân vật của mình với họ mà không phải mua như game bình thường.
  • 0
  • Reply