Avatar
1
hovanvydut Beginner
hovanvydut Beginner
Fulltext search Postgres
Chào mọi người,

Hiện em cũng đang tìm hiểu và làm thằng thằng Postgresql full textsearch. Em có thử dùng chính tính năng search của trên trang chủ. Thì em thắc mắc làm thể nào để server nó trả về được cả đoạn content "Full text search" có bôi đậm như vậy lun ạ. Hiện em chỉ mới hình dung được cách làm full text search rồi ranking trên tiêu đề + nội dung ==> trả kết quả là các bài viết có ranking cao. Còn ở đây họ trả về cả  đoạn nội dung nào khớp với kết quả tìm kiếm.

Nhân tiện, mọi người cho em hỏi là postgresql có chức năng full text search rồi thì so với elastics search mình có nên dùng ko ạ?

Em cảm ơn mọi người đã giúp đỡ nhiều.

  • Answer
fulltextsearch
Remain: 5
2 Answers
Avatar
monkey Beginner
monkey Beginner
Anh nghĩ việc bôi đậm này có thể dùng client là đúng đủ rồi nhỉ? Chỉ cần cắt cái key word của em thành nhiều từ, ví dụ Full Text Search sẽ tách là: Full, Full Text, Full Text Search, Text, Search, Text Search sau đó for kết quả server trả về và thêm thẻ bold là xong.

Còn về postgresql thì anh không phải chuyên gia, nên nhường câu trả lời cho anh em khác nhé. Hoặc anh sẽ đi tìm hiểu rồi trả lời em sau nhé.

  • 1
  • Reply
Avatar
monkey Beginner
monkey Beginner
Đọc về postgresql thì có vẻ nó cũng giống như elasticsearch là vẫn có các bước tiền xử lý để tách từ, sau đó thì đưa vào để đánh index chứ không phải sử dụng toán tử LIKE, tuy nhiên anh thấy là elasticsearch nó chuyên về search, vậy nó sẽ có nhiều công cụ để tiền xử lý hơn, nó cũng cho phép em viết các plugin để can thiệp vào bước tiền xử lý hay query. Nên anh nghĩ với hệ thống lớn cần micro service thì em có thể dùng elasticsearch cho nó chuyên biệt, trong dự án nhỏ thì tận dụng luôn postgresql cũng được em ạ.
  • 1
  • Reply