Avatar
2
Vương Võ Thành Beginner
Java Developer: Để lên middle level thì cần học gì
Chào mọi người, hiện tại em là junior java của một công ty. Em muốn hỏi là để thành midle java thì cần học nắm những kiến thức gì ạ? Với những kiến thức gì mà một junior java developer cần phải có ạ?
  • Answer
career path
Remain: 5
1 Answer
Avatar
tvd12 Beginner
tvd12 Beginner
Để trở thành 1 middle level java dev thì em cần một số kiến thức sau:

  1. Nắm chắc về một framework nào đó, nếu em làm mảng server thì ở Việt Nam và thế giới phổ biến là spring framework, em có thể học về spring boot.
  2. Em cũng nên tìm hiểu về DevOps 1 chút, ví dụ như docker, k8s, load balancing để có thể cài đặt được các môi trường Dev. Nếu công ty em có đội DevOps rồi thì em có thể nhờ họ, tuy nhiên biết 1 chút vẫn hơn.
  3. Có kiến thức về Message Queue nào đó hoặc Kafka, anh thấy giờ hay dùng Kafka. Biết về RPC nữa thì tốt, phần này gRPC của google.
  4. Học về design pattern để tổ chức code cho khoa học.
  5. Học về unit test.
  6. Có kiến thức về cache như redis chẳng hạn (cám ơn Tuấn Nguyễn đã bổ sung nhé)

Nhìn chung anh thấy ở level nào thì cũng chỉ CRUD là chính, các công nghệ thì cũng chỉ setup lúc đầu sau cứ thế mà dùng, nên chủ yếu là em cần nâng cao kỹ năng lập trình của mình để làm sao cho code gọn gàng, khoa học, dễ nâng cấp và hạn chế bug em ạ.

  • 1
  • Reply
hi a, e ko thấy a có đề cập tới db hay caching , vì e pv junior nhưng hầu như lúc nào cx bị hỏi về 2 chủ đề này, hỏi cx tương đối sâu nữa  –  Tuấn Nguyễn 1670459286000
Ok em, anh thấy cũng hợp lý, trước anh pv các bạn middle thì không có hỏi đến :D  –  tvd12 1670484725000